ข่าวจากสำนักงานหมอลำซิ่ง
แผนกพื้นเมืองอีสาน
แผนกความบันเทิง
แผนกความม่วนชื่นโฮแซว
แผนกเทศโนโลยี
แผนกธรรมะ
ลงทะเบียนสมัครสามชิก
วรรณกรรมคำสอย
บทกลอนสอนใจ
การละเล่นพื้นบ้าน
ฟังวิทยุออนไลน์
แนะนำแหล่งท่องเที่ยว
ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์กรมการกงส

คนอิสานน้อยคนนัก ที่ได้ยินเสียงหมอลำซิ่งแล้วจะไม่คิดถึงบ้าน คิดถึงสมัยที่ตอนเป็นเด็ก เมื่อครั้งยังอยู่ที่อิสาน คิดถึงความม่วน ความสนุกสนานในรูปแบบของอิสานแท้ๆ บุญประเภณี ที่ี่ชาวอิสานสืบสานกันมา เป็นการสร้างความสามัคคีในหมู่ชุมชนบ้านใกล้เรือนเคียง สร้างจิตใจให้เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ หรือที่พูดกันติดปากว่า "พริกบ้านเหนือ เกลือบ้านใต้"

   แน่นอนว่า เมื่อมีบุญประเภณีเกิดขึ้น สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับบุญประเภณี นั่นคือมหรสพ สมโภชน์ หรือที่ชาวอีสานเขาเรียกกันว่า "แนวงัน" โดยเฉพาะ งานบุญผ้าป่า ที่ลูกหลาน ชาวอิสาน ที่จากถิ่นไปทำมาหากินในเมืองหลวงเมืองใหญ่ แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะกลับมา บูรณะปฏิสังขรณ์ วัดวาอาราม โรงเรียน หมู่บ้าน ถิ่นกำเนิดของตัวเอง "หมอลำซิ่ง" ก็เป็นหนึ่งทางเลือก สำหรับงานนี้ เนื่องจากราคาไม่แพง และมีเสน่ห์ที่เสียงดนตรีอันเร้าใจ ไฟแสงสีตระการตา หางเครื่องสาวสวย สร้างความสนุกสนานได้มากทีเดียว

  ด้วยเหตุนี้ จึงได้จัดทำเว็บไซด์นี้ขึ้นมา เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมอิสานให้ชาวโลกได้รู้ทั่วกันว่า หมอลำซิ่ง ก็มีดีเหมือนกัน ด้วยการสนับสนุนจากหลายฝ่าย และขอขอบคุณท่านที่ให้การ สนับสนุน ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย ขอบคุณครับ !!

 

เว็บไซด์เรา เป็นเพียงสื่อกลางในการนำเสนอผลงานที่ได้รับอนุญาตจากศิลปินเท่านั้น ผลงานที่นำเสนอผ่านทางสถานีวิทยุ เป็นลิขสิทธิ์ของศิลปิน ไม่อนุญาตให้มีการบันทึกเสียง หรือนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บไซด์อื่นๆ หากต้องการผลงานที่เราได้นำเสนอไป ให้ติดต่อที่ศิลปินโดยตรง

ทางเว็บไซด์ไม่ได้มีเจตนาละเมิดลิขสิทธิ์ หรือแสวงหาผลประโยชน์ จากผลงานของท่าน หากมีเนื้อหาในเว็บไซด์ส่วนใดส่วนหนึ่งละเมิดลิขสิทธิ์ ให้ท่านแจ้งมาที่ webmaster@lumzingonline.com เพื่อแก้ไขปรับปรุงต่อไป

ทีมงานหมอลำซิ่งออนไลน์

:: ข่าวประชาสัมพันธ์ - กิจกรรม ::


ขออภัยในความไม่สดวก เว็บลำซิ่งออนไลน์ กำลังอยู่ในช่วงปรับปรุง ครับ


Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

:: ราคาน้ำมันวันนี้ ::

:: พยากรณ์อากาศ ::

:: กระทู้ล่าสุด จากบอร์ดลำซิ่งออนไลน์::

ติดต่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ ว่าจ้างหมอลำ โทร.08-35566232 , 08-85801271

copyright 2008@lumzingonline.com